Dân sợ mua sẽ lỗ vài trăm triệu, ôtô cũ nằm chật bã

Các đại lý cho biết từ đầu năm thị trường xe cũ khá ảm đạm, giá xe đã giảm cả trăm triệu đồng nhưng nhiều người vẫn lo nếu mua thì đến năm 2018 sẽ lỗ vài trăm triệu. Để vay mua ôtô trả góp,           người mua cần có thu nhập ổn định 8-10 triệu đồng/tháng trở lên. Nếu người vay dùng xe làm tài sản thế chấp, ngân hàng sẽ giữ lại giấy tờ xe bản chính.

Anh Xuân Huấn (30 tuổi), chủ một đại lý ôtô nhập khẩu cũ trên đường Dương Đình Nghệ (Mễ Trì, Hà Nội), cho biết thị trường xe cũ từ đầu năm 2017 đến nay rất ảm đạm. Đa số người dân đều chờ thuế nhập khẩu giảm vào năm sau với hy vọng giá ôtô sẽ giảm thêm vài trăm triệu đồng.

Lo lỗ vài trăm triệu đồng sau vài tháng

Cùng với đà giảm giá của các hãng ôtô trên thị trường, giá xe hơi cũ cũng rớt vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng mỗi chiếc, tùy từng dòng xe. Thế nhưng người dân vẫn tỏ ra thờ ơ.

“Những tháng gần đây số lượng bán ra của dòng xe cũ tầm trung giá từ 500 triệu đồng trở lên rất chậm, có khi còn chậm hơn các dòng xe mới tại các đại lý, cửa hàng của hãng”, anh Huấn cho biết.

Anh Đình Thụy (25 tuổi), nhân viên kinh doanh của một đại lý ôtô lớn tại Long Biên, Hà Nội, cho biết doanh số bán ra 6 tháng đầu năm tại đại lý anh giảm mạnh so với những năm trước. Khách hàng tìm mua chủ yếu là các mẫu xe bán tải, trong khi các mẫu Sedan hay SUV lại rất hiếm người tìm mua. Cả tháng 6 vừa qua, đại lý của anh chỉ bán được 3 chiếc SUV trong khi cùng kỳ các năm trước, mỗi tháng ít nhất 10-15 chiếc dòng này được bán ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *